Trang trại Thiên Sinh Farm - Rau hữu cơ

Đăng bởi Farm Kitchen | 09/07/2022 | 0 bình luận
Trang trại Thiên Sinh Farm - Rau hữu cơ

Giới thiệu Trang trại Thiên Sinh - Đơn Dương

Trong chuyến khảo sát học hỏi về các Farm Hữu Cơ, Farm Kitchen có dịp ghé đến trang trại Thiên Sinh, được tham quan nghe giải thích về quy trình trồng về các phương thức tự nhiên giúp cây rau chung sống với hệ sinh thái giúp chúng mình mở mang rất nhiều. Đây có lẽ là mô hình lý tưởng và nên là đích đến của nông nghiệp bên vững, an toàn vì sức khỏe của người tiêu dùng.

Cùng chúng mình tham quan Trang Trại Hữu Cơ "Xịn xò" này nhé!

Hình 1: Một số cây được trồng trong nhà màng để hạn chế sâu bệnh côn trùng

Hình 2: Nhưng cũng nhiều loại khác được trồng ngoài trời để hưởng hết nắng gió sương 

Hình 3: Cây cải Kale xinh đẹp ngon lành này theo anh chủ trại là đã qua thời điểm tốt nhất để thu hoạch rồi nên ko bán cho người dùng nữa mà sẽ được thu hoạch cho Bò ăn. Chúng mình lại học được khái niệm mới về thời điểm thu hoạch nhiều dinh dưỡng nhất của cây trồng. 

Trong chuỗi bài viết "“Đi tìm sự nguyên bản” của Vietcetera, Anh Thắng chủ trang trại đã chia sẽ bí quyết rất hay ho để phân biệt rau củ hữu cơ và loại thường như sau:

"Thứ nhất là màu sắc. Màu sắc của các nông sản hữu cơ thì tự nhiên hơn. Thứ hai là mùi vị. Nông sản hữu cơ sẽ rất đa vị, và vị nào ra vị đấy, có chát, có ngọt tuỳ theo loại cây. Đấy là sản phẩm có vị gốc của nó. Ví dụ như trái ổi chẳng hạn, trồng bình thường có thể chỉ có vị ngọt hay nhạt. Nhưng trồng hữu cơ thì ổi sẽ có vị hơi chua chua rồi có cả vị ngọt và vị chát. Có nghĩa là các sản phẩm hữu cơ có vị đậm đà hơn và đa dạng hơn.

Có một điểm khác biệt thứ ba nữa là độ cứng. Với rau hữu cơ thì bao giờ ăn cũng mềm vì không sử dụng hoá chất. Theo cách trồng thông thường, các hóa chất được sử dụng làm tăng độ dày của thành tế bào của rau nên rau cứng hơn. Do vậy rau hữu cơ thì độ mềm của nó tự nhiên hơn." (https://vietcetera.vn/vn/di-tim-su-nguyen-ban-trang-trai-thien-sinh)

Điều gì tạo nên sự khác biệt cho trang trại Thiên Sinh?

Theo Anh Thắng sự khác biệt lớn nhất ở đây là trang trại Thiên Sinh là một vườn rau hữu cơ khép kín. Tức là chúng tôi giảm thiểu tối đa những tác động bên ngoài vào trong trang trại. Cái giảm đấy có 2 cái lợi, cái lợi đầu tiên là để giá cả đầu vào không tăng cao. 

Thứ hai, chúng tôi tận dụng được các phế phẩm trong và xung quanh trang trại để tạo thành phân bón trong quy trình khép kín. Một số các trang trại thì vẫn phải nhập khẩu một số vật dụng khác để về sử dụng. Ở đây, kể cả dụng cụ chúng tôi cũng tự làm. Như vậy, trang trại càng ngày càng phát triển năng lực, người công nhân cũng thêm năng lực. Tất cả chúng tôi sẽ phát triển một cách bền vững hơn.

Tuy trang trại sản xuất khép kín, nhưng lại hoạt động mở để cho các gia đình, các bạn sinh viên hoặc những nông dân hoặc những công ty muốn tham quan, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, để phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam càng ngày càng mạnh. Và điều này cũng mang tính chất giáo dục nữa. Các bạn trẻ sẽ nhận thấy được nhiều điều về thiên nhiên, về sự tồn tại và phát triển của trang trại hữu cơ có ý nghĩa như thế nào. Các gia đình đến đây sẽ thấy giá trị của thức ăn mà họ ăn và từ đó sẽ trân trọng nó hơn. (https://vietcetera.vn/vn/di-tim-su-nguyen-ban-trang-trai-thien-sinh)

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: