Các chứng nhận hữu cơ ưu tín trên thế giới

Đăng bởi Farm Kitchen | 06/06/2022 | 0 bình luận
Các chứng nhận hữu cơ ưu tín trên thế giới

Chứng nhận hữu cơ USDA - Mỹ

USDA là từ viết tắt của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture) thuộc Ủy ban Hữu cơ Quốc gia. Đây là cơ quan đặc trách phát triển và thực thi chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm. 

Đây là chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất. Cơ quan này yêu cầu sản phẩm chứa 95% thành phần hữu cơ mới được sử dụng logo. USDA cũng không cho phép sử dụng chất bảo quản tổng hợp và hầu hết các  thành phần hóa học khi chế biến cũng như các hoạt động hữu cơ phải chứng minh rằng họ bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.

Chứng nhận hữu cơ EU - Liên Minh Châu Âu

Chứng nhận hữu cơ EU do Liên minh châu Âu EU kiểm soát và cấp giấy chứng nhận. Đây là chứng nhận nhằm kiểm tra độ an toàn, độ sạch của thực phẩm hoặc mỹ phẩm. Mỗi chứng nhận đều được yêu cầu riêng nghiêm ngặt từ giống, nguồn nước, vùng đệm, vật liệu, độ đa dạng sinh học, đầu vào hữu cơ.

Chứng nhận hữu cơ JAS - Nhật Bản

JAS là tên gọi tắt của Japanese Agricultural Standards System, có nghĩa là tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp Nhật Bản do Bộ nông nghiệp Nhật Bản đưa ra quy định về tiêu chí cho các sản phẩm, nhãn mác tạo điều kiện thuận lợi cho sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Chứng nhận hữu cơ Naturland - Đức

Đây là chứng nhận hữu cơ nghiêm ngặt tại Đức, được quản lý bởi Naturland Zeichen GmbH tại Đức với độ tin cậy và phạm vi phổ biến toàn thế giới.

Chứng nhận Cosmebio - Pháp

Là Tổ chức phi chính phủ của Pháp ra đời năm 2002 nhằm tập hợp lại các nhà sản xuất mỹ phẩm được chứng nhận hữu cơ bở các tổ chức kiểm định độc lập với mục đích tuyên truyền các sản phẩm hữu cơ đến người tiêu dùng Pháp.

Chứng nhận hữu cơ ACO - Úc

ACO là từ viết tắt của Austrailian Certified Organic, là cơ quan chứng nhận lớn nhất của Úc về sản phẩm hữu cơ và năng lượng sinh học, có độ uy tín cao và được sử dụng rộng khắp châu Mỹ, châu Âu và châu Á. Các sản phẩm nhận được chứng nhận ACO chứa ít nhất 95% thành phần được chứng nhận hữu cơ.

5% còn lại là thành phần thực vật được sản xuất tự nhiên, nếu có sử dụng chất bảo quản/phụ gia phải là tự nhiên được cho phép. Vì thế, các sản phẩm dán nhãn ACO tạo được niềm tin đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Chứng nhận hữu cơ NASAA (NCO) - Úc

Chứng nhận hữu cơ NASAA hay còn gọi là tiêu chuẩn hữu cơ Úc và chứng nhận hữu cơ quốc tế (NCO), thuộc sở hữu của Hiệp hội Quốc gia về Nông nghiệp bền vững Úc, cung cấp các dịch vụ chứng nhận cho các nhà khai thác trong nội địa Úc và quốc tế.

Chứng nhận hữu cơ Ecocert - Pháp

Chứng nhận hữu cơ Ecocert được các nhà nông lâm học Pháp thành lập năm 1991 nhằm thiết lập các tiêu chuẩn và chứng nhận các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

Các nhà sản xuất được chứng nhận Ecocert đều đảm bảo: Tối thiểu 95% trên tổng thành phần nguồn gốc tự nhiên, không chứa thành phần biến đổi gen, phenoxyethanol, thành phần có nguồn gốc từ dầu mỏ hay hóa học tổng hợp, không thử nghiệm trên động vật. Quy trình sản xuất được quản lý nghiêm ngặt, chất liệu đóng gói đảm bảo tự phân hủy sinh học hoặc có thể tái chế.

Chứng nhận hữu cơ Bio - Đức

Đây là chứng nhận hữu cơ của Đức lập ra để kiểm soát các sản phẩm hữu cơ với những tiêu chí khắt khe, nghiêm khắc đủ để mang lại niềm tin khi sử dụng các mặt hàng của người dân trên thế giới.

Chứng nhận hữu cơ Soil Association - Anh

Chứng nhận này yêu cầu các sản phẩm phải thể hiện tỉ lệ hữu cơ trên nhãn sản phẩm. Một sản phẩm được gọi là hữu cơ khi sản phẩm đó chứa 95% thành phần hữu cơ. Đặc biệt, Soil không tính thành phần nước trong sản phẩm nhưng nếu nước được dùng để tạo ra một thành phần nào đó thì trọng lượng của nước so với trọng lượng của loại thực vật được sử dụng sẽ quyết định tỷ lệ hữu cơ. Đây là cách ngăn ngừa việc nhà sản xuất làm tăng tỉ lệ thành phần hữu cơ trong sản phẩm của mình bằng nước gốc thực vật.

Chứng nhận hữu cơ ICEA - Ý

ICEA là Viện chứng nhận môi trường, một tổ chức chứng nhận ở Ý. ICEA hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực chứng nhận và giám định các sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm, trên cơ sở cả các tiêu chuẩn quy định và tự nguyện. ICEA cam kết hỗ trợ mô hình phát triển bền vững nhằm bảo vệ môi trường và lãnh thổ cũng như đảm bảo, kiểm soát chất lượng cho sản phẩm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ canh tác hữu cơ đến nuôi trồng thủy sản, từ chứng nhận chuỗi ngắn cho các sản phẩm chay, thuần chay và không chứa gluten.

Chứng nhận hữu cơ Natrue - Pháp

Đây là chứng nhận của Hội chợ hữu cơ Marjolaine, tiêu chuẩn của Natrue được xem là khắt khe nhất trong các tổ chức chứng nhận hữu cơ tại Pháp.

Chứng nhận hữu cơ Ecogarantie - Bỉ

Là một nhãn chứng nhận của Bỉ để chứng nhận các sản phẩm hàng hóa hữu cơ, bền vững, có cấp độ ở cộng đồng châu Âu. Ecogarantie ra đời năm 2005 như một bộ quy cách duy nhất, được kiểm tra hàng năm, cho các sản phẩm hữu cơ sinh thái, bền vững từ sản phẩm chăm sóc cá nhân đến các sản phẩm giặt tẩy.

Chứng nhận hữu cơ AB – Pháp

AB là từ viết tắt của Agriculture Biologique, có nghĩa là “canh tác hữu cơ”. AB dựa trên các quy định cụ thể về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, hệ sinh thái môi trường & con người cùng phương pháp canh tác. Đây là thương hiệu được tin dùng nhất tại Pháp.

Chứng nhận hữu cơ PGS – Việt Nam

Là Tổ chức chứng nhận hữu cơ tại Việt Nam, cung cấp chứng nhận cho các sản phẩm nông nghiệp như rau hữu cơ, thịt lợn hữu cơ. Vào năm 2004, Liên đoàn quốc tế các phong trào nông nghiệp hữu cơ (IFOAM) chấp nhận PGS là một hệ thống đảm bảo có giá trị cho các sản phẩm hữu cơ đặc biệt là cho thị trường nội địa.

Nguồn: Farm Kitchen tổng hợp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: