Hợp tác xã Năm Hạng - Cam Sành Hữu Cơ USDA

Đăng bởi Farm Kitchen | 02/06/2022 | 0 bình luận
Hợp tác xã Năm Hạng - Cam Sành Hữu Cơ USDA

Đôi nét về Vườn cam hữu cơ 5 Hạng

Hợp tác xã Năm Hạng tọa lạc đường Lạc An 82, ấp 4, xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Hữu Hạng hay còn được gọi với tên thân mật hơn là Bác Năm Hạng làm chủ nhiệm. HTX có tổng diện tích 12ha trong đó 8,9ha là cam sành đã được chứng nhận đạt chuẩn USDA (chứng nhận hữu cơ của Hợp Chủng Quốc Hòa Kỳ cấp) mã CU: 862467, 1,5ha là bưởi được công nhận trong diện tích chuyển đổi hữu cơ, còn lại là vùng đệm an toàn.

Để cam phát triển, đạt độ ngọt cao nhất, nhà vườn luôn cố gắng để cây sinh trưởng thuận tự nhiên, tận dụng ánh nắng mặt trời và nguồn nước tưới đã được kiểm nghiệm độ sạch và an toàn.

Người trồng cam bắt đầu một ngày mới bằng việc dọn cỏ quanh vườn, đặc biệt là các gốc cây. Cả vườn cam phủ một màu xanh ngắt, không sử dụng thuốc diệt cỏ mà nhổ cỏ bằng tay. Khi nắng tắt cũng là lúc các công việc tưới nước, thu hoạch và chuyển sản phẩm về kho đã hoàn thành.

Sản lượng và chất lượng của Cam sành 5 Hạng

Cam sành 5 Hạng chỉ cho thu hoạch 1 vụ mỗi năm, từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 11. Trong tổng diện tích 10,5ha vườn của gia đình ông Hạng có 8,9ha trồng cam sành đạt chứng nhận hữu cơ (Organic) của Mỹ và châu Âu lần lượt tháng 11 và 12 năm 2018. 

Cam sành được trồng là giống cam tự nhiên, không lai tạp với bất kỳ giống nào khác. Đây cũng là ưu điểm của loại cam này, tạo nên hương vị và chất lượng ổn định.

Cam sành hữu cơ mỗi vụ cách nhau 9-10 tháng và sản lượng trung bình mỗi năm khoảng 30-35kg trên một cây.

Chính vì cam sành hữu cơ không sử dụng phân bón vô cơ, hóa chất bảo vệ thực vật trong toàn bộ quá trình trồng, càng không xịt thuốc giữ tươi hay làm bóng trái. Vì vậy mà lúc trái cam còn non, loài nhện đỏ cạp phần vỏ của cam, khi bị ánh nắng chiếu vào sẽ bị rám và chuyển đen nên thường được gọi là cam đen hữu cơ.

Cam sành 5 HẠNG có vị ngọt lịm - mọng nước - hậu chua nhẹ, vỏ dễ tách.

Ưu điểm của Cam sành hữu cơ 5 Hạng

 • Cam thuần chủng, không biến đối GEN (NON – GMO).
 • Góp phần bảo vệ môi trường sống và cân bằng hệ sinh thái.
 • Đảm bảo an toàn, tươi sạch, tốt cho sức khỏe.
 • Dung hòa môi trường, sự phát triển tự nhiên của thiên địch.
 • Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học, không phân bón hóa học.
 • Không thuốc diệt cỏ, không chất kích thích.
 • Không thuốc kháng sinh, chất tăng trưởng trong nông nghiệp.

Lợi ích dinh dưỡng từ cam sành hữu cơ

 Khi được so sánh với nhiều loại cam ngon ở nước ta, cam sành được đánh giá cao nhất về mặt chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng:

 • Cam chứa kali và thành phần flavonoid giúp giảm huyết áp và điều hòa huyết áp là một phần quan trọng trong giữ gìn sức khỏe tim mạch.
 • Là “đồng minh” trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, viêm nhiễm và ung thư, cam còn giúp củng cố hệ miễn dịch, chống cảm cúm, chống viêm, ức chế các tế bào ung thư, xoa dịu cơn đau ruột, dạ dày, gan.
 • Các synephrine alkaloid dưới vỏ cam có tác dụng giảm tần suất sản xuất cholesterol ở gan. Nguồn chất xơ dồi dào hòa tan giảm lượng cholesterol trong máu đồng thời nguy cơ bệnh tim giảm đáng kể.
 • Làm chậm phân hủy các carbohydrate và ngăn ngừa sự tăng lên của lượng đường trong máu. Kiểm soát lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường.
 • Sản xuất collagen – protein chịu trách nhiệm tạo ra các mô liên kết, giúp vết thương, vết cắt hay xước da mau lành.

Link mua Cam sành hữu cơ 5 Hạng tạihttps://farmkitchen.asia/cam-sanh-huu-co-5hang

popup

Số lượng:

Tổng tiền: