Hướng dẫn cách pha loãng tinh dầu khi sử dụng

Đăng bởi nguyen Mina | 31/05/2022 | 0 bình luận
Hướng dẫn cách pha loãng tinh dầu khi sử dụng

Tinh dầu được chiết xuất từ những thảo mộc thiên nhiên, chúng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Ngày nay tinh dầu đang được ưa chuộng rất nhiều, theo một thống kê cho biết khoảng 50% người dân đang sử dụng tinh dầu và 100% các spa sử dụng tinh dầu. Vậy tại sao khi mua tinh dầu chúng ta lại chọn loại tinh dầu nguyên chất 100% mà phải mua tinh dầu nguyên chất về tự pha và pha tinh dầu để làm gì, cách pha tinh dầu như thế nào chúng ta hãy cùng Farm Kitchen tìm hiểu nhé.

Tại sao phải pha tinh dầu mà không phải mua tinh dầu pha sẵn?

Tinh dầu nguyên chất là tinh dầu tốt, chúng ta không nên mua tinh dầu pha, tinh dầu loãng ở ngoài thị trường vì không biết rõ được dung môi là chất gì có an toàn không và có phù hợp với nhu cầu sử dụng không an toàn cho sức khỏe. Chúng ta phải pha tinh dầu cho tinh dầu loãng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Pha tinh dầu để làm gì?

Tinh dầu nguyên chất thường có tính nóng, rất đặc và nặng mùi vì vậy khi sử dụng như xông phòng chúng ta nên pha loãng tinh dầu với nước để sử dụng, còn khi sử dụng trên da nên pha cùng với tinh dầu hướng dương hay nước…để tinh dầu loãng giảm độ nóng của tinh dầu.

Cách pha tinh dầu?

Tinh dầu sẽ pha theo những cách khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

  • Khi khuếch tán tinh dầu bằng máy khuếch tán hay máy xông phòng, xúc miệng thì sẽ pha tinh dầu với nước, tỉ lệ tùy vào mong muốn của mỗi người (sẽ có một số loại tinh dầu nặng hơn nước và k hòa tan được như tinh dầu quế và tinh dầu cà phê, với trường hợp này chúng ta nên sử dụng cách pha khác hoặc sử dụng tinh dầu nguyên chất).
  • Dùng để massage thì nên pha tinh dầu với dầu nền, dầu oliu, dầu dừa hoặc tinh dầu hướng dương,… để giảm bớt độ nóng trong tinh dầu và cũng để tiết kiệm hơn (Phương pháp này hòa tan tinh dầu lên tới 99%).
  • Dùng để xịt lên vải, tường, có thể pha tinh dầu với cồn (đây là phương pháp làm còn tan tới 99% trong cồn 70 độ).

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu:

  • Không sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp trên da, mắt hay vết thương hở.
  • Không uống tinh dầu nguyên chất
  • Không xông tinh dầu bạc hà cho trẻ dưới 3 tuổi
  • Để xa tầm tay trẻ em

Hãy lựa chọn đúng loại tinh dầu tốt, mùi hương  thích hợp để có những chuyến đi vui vẻ nhất. Nếu bạn chưa biết mua tinh dầu ở đâu thì hãy đến ngay với Farm Kitchen. Mua tinh dầu thiên nhiên nguyên chất 100% tại: https://farmkitchen.asia/suc-khoe-lam-dep

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: