HTX THANH LONG THANH BÌNH - Đưa thanh long vươn ra thế giới

Đăng bởi Ngọc Nhi | 26/09/2022 | 0 bình luận
HTX THANH LONG THANH BÌNH - Đưa thanh long vươn ra thế giới

Kể về quãng đường hình thành và chèo lái con thuyền nông sản của HTX Thanh Bình

HTX Thanh Bình được thành lập ngày 29/12/2017. Có 263 thành viên (gồm 51 nữ và 212 nam) với 280 ha, trên 9 xã Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc. Tổng sản lượng xấp xỉ 7000 tấn.
Với tầm nhìn lý tưởng đó là: 

  • Mở rộng thị phần tiêu thụ thanh long.
  • Xây dựng một hợp tác xã kiểu mới, có quy mô lớn có liên kết chặt chẽ, bình đẳng và bền vững giữa các thành viên sản xuất thanh long để cho ra những sản phẩm thanh long đạt chất lượng cao;
  • Sản xuất các sản phẩm thanh lon chế biến khác như: Thanh long sấy kho, nước ép thanh long,..

Mang theo sứ mệnh:

  • Xây dựng thương hiệu thanh long chất lượng cao sản xuất theo quy trình an toàn của HTX, có chỉ dẫn địa lý và truy xuất nguồn gốc.
  • Hướng dấn việc chế biến nhằm gia tăng giá trị cho trái thanh long.

Có thể nói sự ra đời của HTX Thanh Bình đã đánh dấu bước phát triển của một hợp tác xã kiểu mới, có quy mô lớn sản xuất thanh long đạt tiêu chuẩn cao, với tôn chỉ “SẢN PHẨM THẬT - NÔNG DÂN CHẤT. NÔNG DÂN THẬT - SẢN PHẨM CHẤT.”

HTX Thanh Bình được xây dựng trên nền tảng của 17 sáng lập viên đầu tiên, là những người sản xuất thanh long theo chuẩn VietGap. Tổng diện tích thanh long của các thành viên là 299 hecta. Với quy mô như thế, nên khả năng tham gia thị trường của HTX rất lớn. HTX Thanh Bình có vốn điều lệ 900.000.000 đồng, ngoài sản xuất thanh long, HTX Thanh Bình còn mua sản phẩm, dịch vụ từ thị trường phục vụ cho thành viên trồng thanh long. Bán chung sản phẩm của thành viên ra thị trường. Cung cấp các dịch vụ khuyến nông, hỗ trợ kỹ thuật, chăm sóc và thu hoạch thanh long, chế biến thanh long, tín dụng cho thành viên,...

Với mục tiêu là xây dựng thương hiệu cho trái thanh long Bình Thuận phát triển một cách bền vững, nâng cao khả năng cạnh tranh theo định hướng thị trường và chuỗi giá trị sản phẩm. Qua đó, nâng cao giá trị lợi nhuận và đời sống của người dân. Chính vì vậy, tháng 4/2017 Dự án phát triển HTX Việt Nam và UBND tỉnh Bình Thuận đã ký biên bản ghi nhớ, xây dựng HTX có quy mô lớn đối với ngành hàng thanh long và tầm nhìn cho chuỗi giá trị sản phẩm này. Nên, HTX Thanh Bình ra đời, và được sự hỗ trợ từ nhiều mặt của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Dự án HTX Việt Nam, Chính phủ Canada... Tại hội nghị cũng đã bầu ra 10 thành viên Hội đồng quản trị và 3 thành viên danh dự.

Với phương châm "SẢN PHẨM THẬT - NÔNG DÂN CHẤT. NÔNG DÂN THẬT - SẢN PHẨM CHẤT", bằng cái tâm của người nông dân chân chất mộc mạc, giữa cái nắng cháy da của mảnh đất Bình Thuận, Hợp tác xã Thanh Bình luôn nỗ lực xây dựng một tập thể đoàn kết, đảm bảo sinh kế người nông dân và cung cấp ra thị trường sản phẩm Thanh Long chất lượng cao và hoàn toàn sạch.

Điểm đặc sắc làm nên thương hiệu thanh long Uy Long thượng hạng

Thanh long loại 1 là những sản phẩm chất lượng cao nhất được sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, đảm bảo đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalG.A.P,... HTX đang ưng dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc đến tận vườn sản xuất của toàn thể thành viên trong HTX, nhằm giúp người tiêu dùng biết được nguồn gốc cũng như quy trình canh tác của trái thanh long.

Thanh long ruột trắng thương hiệu Uy Long – Gentle Dragon. Sự ra đời của thương hiệu Uy Long chính là lời cam kết của hợp tác xã Thanh Bình trong việc luôn mang đến cho người tiêu dùng trong và ngoài nước những trái thanh long chất lượng nhất, an toàn nhất của vùng đất Bình Thuận.

  • Đặc điểm nhận dạng: Vỏ hồng đậm, mỏng vỏ, ruột đặc, vị ngọt thanh mát
  • Siêu trái cây với hàm lượng cao chất xơ và các loại vitamin A, C, sắt, canxi.
  • Tiêu chuẩn sản xuất: VietGAP, GlobalGAP (Hoàn toàn đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu sản xuất cho thị trường trong nước và xuất khẩu)
  • Sơ chế, đóng gói, kho lạnh: Chuẩn HACCP (hệ thống quản lý mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm được thống nhất trên toàn thế giới).
  • Ứng dụng các kỹ thuật canh tác tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Trên tay một sản phẩm ngon, sạch từ những người nông dân đầy trách nhiệm chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: