GẠO LỨT ĐEN BRIET🌾 - SẢN VẬT VÙNG TÂY NGUYÊN

Đăng bởi Ngọc Nhi | 23/09/2022 | 0 bình luận
GẠO LỨT ĐEN BRIET🌾 - SẢN VẬT VÙNG TÂY NGUYÊN

Gạo Lứt Đen Briet🌾- Độc đáo từ vùng trồng có một không hai

Gạo Lứt Đen Briết được trồng tại huyện Easup – vùng giáp ranh biên giới Việt Nam - Cambodia, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 70km. Vùng đa dạng sinh học tự nhiên với 29 dân tộc Anh Em sinh sống, khí hậu khắc nghiệt, canh tác nông nghiệp chủ yếu phụ thuộc vào nguồn nước tự nhiên đã nuôi dưỡng nên hương vị đặc trưng đặc sản gạo đen Briet này.

Gạo nơi đây được hít thở không khí trong lành nguồn nước đầu nguồn từ núi chảy xuống nên tương đối sạch, thổ nhưỡng tốt, đặc biệt trên nền đất vùng núi lửa với nhiều khoáng và vi lượng cao, ít bị nhiễm các chất hóa học, chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cây lúa sinh trưởng phát triển tốt.

Được coi như sản vật của người dân Easup, gạo đen Briet vừa là niềm tự hào, vừa là nguồn sống mưu sinh của người dân. Khi ủng hộ và mua sản phẩm gạo đen Briet: chính là lúc bạn hỗ trợ KẾT NỐI NÔNG SẢN VIỆT - VÌ SỨC KHỎE & SINH KẾ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ NƠI ĐÂY.

Hình thành từ nền nông nghiệp hữu cơ an toàn cho người dùng, nhà trồng, cộng đồng và môi trường.

Gạo đen Briet được người dân nơi đây sản xuất 100% hữu cơ: Sản phẩm theo quy trình hữu cơ thân thiện với môi trường luôn là điều tốt nhất cho sức khỏe.Thời gian trồng từ 5-6 tháng theo mùa thuận tự nhiên, hạt gạo có màu đen và còn giữ nguyên vỏ cám. Để chất lượng hạt gạo an toàn, bên cạnh sử dụng phân bón hữu cơ thay thế phân vô cơ, trong quá trồng và chăm sóc, nếu phát hiện cây lúa bị sâu bệnh gây hại, HTX lúa Ea Súp đều hướng dẫn bà con nông dân dùng những loại thuốc sinh học để phòng trừ. Đảm bảo hạt lúa luôn sạch và chất lượng.

Giá trị dinh dưỡng mà gạo đen Briet mang lại

Gạo đen Briet được trồng ở huyện Ea Súp, Đắk Lắk. Đây là giống gạo đặc sản của núi rừng Tây Nguyên. Gạo lứt đen Briet còn nguyên cám nên có giá trị dinh dưỡng cao, giàu sắt, xơ, vitamin và các chất chống oxi hóa. Kèm theo đó là các công dụng cực tốt cho sức khỏe như:

• Chứa anthocyanin: Anthocyanin là sắc tố chịu trách nhiệm cho màu tím than của gạo cấm, cũng như một số loại thực vật khác như quả việt quất và khoai lang tím. Nó cũng có tác dụng chống viêm, chống ô xy hóa, chống ung thư mạnh mẽ, chống một số bệnh mạn tính như tim, béo phì.

• Tăng cường sức khỏe tim mạch: Nghiên cứu về tác dụng của gạo đen đối với sức khỏe tim mạch còn hạn chế. Tuy nhiên, nhiều chất chống ô xy hóa của nó đã được chứng minh là giúp bảo vệ tim. 

• Có đặc tính chống ung thư: Anthocyanin từ gạo đen cũng có thể có đặc tính chống ung thư mạnh. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều thực phẩm giàu anthocyanin liên quan đến nguy cơ ung thư đại trực tràng thấp hơn.

• Giảm cân: Gạo đen là một nguồn protein và chất xơ tốt, cả hai giúp thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm sự thèm ăn và tăng cảm giác no. Hơn nữa, nghiên cứu ban đầu cho thấy, anthocyanin và các chất có trong gạo đen giúp giảm trọng lượng cơ thể và tỉ lệ mỡ cơ thể.

Gạo đặt xát dối còn 70% cám và không được đánh bóng để giữ lại dinh dưỡng trong lớp vỏ cám. Vì thế, đối với gạo này, khách iu chỉ cần vo nhẹ gạo với nước sạch 2 lần. Đong theo tỉ lệ 1 chén gạo = 1.2-1.5 chén nước, nấu bằng nồi cơm điện từ 20-30 phút. Cuối cùng là dùng cơm ngon thôiii.

Gạo nấu lên thơm nhè nhẹ, mùi cám, hạt gạo dẻo nhẹ, ngọt cơm, hoặc ăn cùng muối mè. Nếu bạn đang tìm kiếm loại thực phẩm bổ dưỡng này hãy liên hệ Farm Kitchen ngay để được tư vấn nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: