Cách chọn và bảo quản bưởi đúng cách

Đăng bởi nguyen Mina | 30/05/2022 | 0 bình luận
Cách chọn và bảo quản bưởi đúng cách

Bưởi da xanh là trái cây nhiệt đới được trồng nhiều tại Đồng bằng sông Cửu Long, đây cũng là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Bạn thường xuyên ăn bưởi vậy bạn biết cách chọn những quả bưởi thơm ngon cho gia đình chưa? Hôm nay, Farm Kitchen sẽ mách bạn các mẹo để chọn được quả bưởi chất lượng nhé!

  1. Dựa vào vỏ bưởi

Những trái bưởi xanh da căng, gai nở to, vỏ mỏng là những trái bưởi già. Bưởi càng già thì ruột đỏ mọng nước, ăn rất ngon. Để phân biệt bưởi da xanh mỏng vỏ và dày vỏ bạn dùng tay vỗ nhẹ vào vỏ bưởi. Nếu vỏ mỏng sẽ có tiếng “cạch cạch”, còn nếu vỏ dày sẽ phát ra tiếng “bụp bụp”

  1. Dựa vào trọng lượng

Để có cách chọn bưởi da xanh ngon, ngọt và chất lượng thì bạn nên dựa vào trọng lượng của quả bưởi. Những quả đều đặn, cân đối về kích thước và cầm lên nặng tay là những quả bưởi da xanh bạn nên chọn

  1. Dựa vào cuống bưởi

Kiểm tra xem cuống bưởi còn tươi không, có dính chắc vào quả không. Bạn dùng ngón tay bấm vào phần cuống bưởi, nếu thấy cuống sụt thì đó là quả bưởi tươi, còn phần cuống dai là bưởi đã để lâu nên bị héo.

  1. Nhận biết khác

Bưởi da xanh chuẩn không có hạt nên khi bổ bưởi bạn có thể dễ dàng nhận biết được điều này.

Cách bảo quản bưởi da xanh

Cách bảo quản bưởi da xanh khoa học nhất, được lâu nhất là để ở những nơi thoáng, mát, tránh gió, tránh nắng. Nhiều người bảo quản bưởi trong ngăn mát tủ lạnh cũng rất hiệu quả.

Khi bảo quản bưởi da xanh thì bạn không nên gọt bớt vỏ. Nếu gọt bớt vỏ bưởi sẽ dễ bị mất dinh dưỡng và dễ hỏng hơn. Tốt nhất là bạn ăn đến đâu thì gọt vỏ đến đó.

     Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại bưởi có hình dáng, màu sắc giống như bưởi da xanh nhưng khi bóc vỏ rất khó, bưởi có nhiều hạt và ăn thì không ngọt và hơi khô.

      Chính vì vậy, để tránh nhầm lẫn bạn nên mua tại siêu thị hoặc những cơ sở uy tín để có được quả bưởi da xanh chính hãng với chất lượng ngon nhất.

      Tại Farm Kitchen cung cấp bưởi da xanh đạt chuẩn GlobalGap, bưởi lão có độ ngọt trên 10 độ Brix, và độ mọng nước lên đến 98%. Sản phẩm bưởi da xanh từ khi thu hoạch và giao đến tay khách hàng trong vòng 48 tiếng.

   Chúc các bạn lựa chọn được những trái bưởi thật ngon với những kinh nghiệm chọn bưởi da xanh mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm giá trị dinh dưỡng và các món ngon từ bưởi nhé

Link mua bưởi da xanh Bến Tre: https://farmkitchen.asia/buoi-da-xanh-htx-ben-tre-global-gap

popup

Số lượng:

Tổng tiền: