Gạo trắng hữu cơ ST24 - Nông trường Cá Bờ Đập

180.000₫

✅ Nơi sản xuất: Nông trường Cá Bờ Đập - Tỉnh Sóc Trăng
✅ Đặc trưng: Gạo trắng, dẻo mềm; xay xát nhưng không lau bóng, vẫn giữ lớp cám bề ngoài chứa nhiều vitamin và khoáng chất và chất xơ. 
✅ Quy trình canh tác: Hữu cơ chuẩn VN - TCVN 11041-1:2017. Quy trình canh tác lúa - cá, không sử dụng phân bón hóa học và bất kỳ thuốc BVTV nào. Gạo đạt giải nhì cuộc thi gạo ngon thương hiệu Việt năm 2019; OCOP 3 sao năm 2019; được vinh danh thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020.
✅ HDBQ: Bảo quản và dùng sớm trong vòng 2 tháng vì đặc tính dễ bị sâu mọt. Ngoài ra gạo cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh ngăn chặn mọt và  dùng lâu hơn.

✅ Gạo trắng, dẻo có mùi thơm của lá dứa; xay xát nhưng không lau bóng, vẫn giữ lớp cám bề ngoài chứa nhiều vitamin và khoáng chất và chất xơ.
✅ Gạo đạt chuẩn hữu cơ Việt Nam TCVN 11041 - 2:2017. 
✅ Quy trình canh tác lúa - cá, không sử dụng phân bón hóa học và bất kỳ thuốc BVTV nào. 
✅ Gạo đạt giải nhì cuộc thi gạo ngon thương hiệu Việt năm 2019; OCOP 3 sao năm 2019; được vinh danh thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020.

 

Với đam mê làm nông nghiệp sạch, cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, anh Tạ Minh Bé, ở xã Viên An, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã nỗ lực sản xuất thành công lúa hữu cơ và xây dựng thương hiệu riêng cho sản phẩm. Mô hình này cũng đang được nhiều nông dân áp dụng, làm lan tỏa trong sản xuất nông nghiệp ở địa phương. 

1.Cộng đồng sản xuất Cộng đồng Khome - Sóc Trăng
2.Vùng sản xuất Nông trường Cá Bờ Đập - Trần Đề - Sóc Trăng
3.Quy trình canh tác Hữu cơ chuẩn VN - TCVN 11041-1:2017
4.Chịu trách nhiệm Tạ Minh Bé
5.Đặc tính gạo Dẻo, thơm, xay xát giữ cám.
Bảo quản và dùng sơm trong vòng 2 tháng vì đặc tính dễ bị sâu mọt

Gian nan không nản

Sau thời gian kinh doanh các mặt hàng điện tử và tích cóp được một số vốn, năm 2015, anh Tạ Minh Bé quyết định chuyển đổi canh tác lúa từ hướng truyền thống sang trồng lúa hữu cơ ở xã Viên An. Tuy nhiên, thời điểm ấy lúa bị nhiễm rầy nâu nặng nên gần như mất trắng. Đến năm sau, anh Bé nghiên cứu và lai tạo thành công giống lúa không bị nhiễm rầy nâu, niềm vui chưa được bao lâu thì năm 2016 xảy ra hạn, mặn kỷ lục, nhiều diện tích lúa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng bị thất thu hoàn toàn, gần 2ha lúa hữu cơ của anh Bé cũng bị mất trắng. 

Qua thời gian rút kinh nghiệm trong sản xuất cùng với việc lai tạo giống phù hợp để canh tác theo hướng hữu cơ, đoàn viên người Khmer Tạ Minh Bé cũng đã có những thành công bước đầu. Dần dần, năng suất lúa đã đạt 800kg/công, giá thành đầu tư giảm do anh Bé tự sản xuất giống và sử dụng các chế phẩm sinh học thay thế các loại thuốc bảo vệ thực vật truyền thống. Cũng nhờ cách làm này mà khi gặp thời tiết khắc nghiệt, mưa nhiều, diện tích lúa của anh Bé vẫn phát triển tốt trong khi các ruộng lúa của nhiều hộ dân lân cận bị đổ ngã do sử dụng nhiều phân hóa học và quy trình canh tác còn lạc hậu.

Anh Tạ Minh Bé (bìa trái) trao đổi với nông dân về cách sử dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp. Ảnh: THIỆN HẢI

Thuận lợi trong sản xuất, anh Bé phối hợp với Hội Nông dân xã Viên An thành lập Tổ hội nghề nghiệp “Trồng lúa kết hợp nuôi cá và trồng màu” với quy mô 10ha lúa được sản xuất theo hướng hữu cơ. Thương hiệu gạo hữu cơ Nông trường Cá Bờ Đập do anh xây dựng cũng được khách hàng trong và ngoài tỉnh biết đến. Theo chàng trai sinh năm 1986 Tạ Minh Bé, khi mới bắt đầu sản xuất lúa hữu cơ, thấy cách trồng lúa không phụ thuộc vào thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học thì nhiều người xầm xì bàn tán và chê bai vì nghĩ rằng sẽ không có hiệu quả, thậm chí gia đình anh Bé cũng lo lắng với mô hình khởi nghiệp của anh. Thế nhưng, với quyết tâm góp phần thay đổi nhận thức nông dân về canh tác lúa sạch, anh Bé kiên định thực hiện được mục tiêu. Anh Bé cho rằng: “Nếu ai cũng có ý thức bảo vệ môi trường, làm nông nghiệp sạch và tử tế thì chắc chắn con cháu chúng ta, nền nông nghiệp Việt Nam sẽ được hưởng lợi, nông sản Việt Nam cũng có chỗ đứng trên thị trường thế giới”.

Tạo sự lan tỏa

Hiện tại, sản phẩm gạo hữu cơ Nông trường cá Bờ Đập được bán trên thị trường với sản lượng trên 40 tấn/năm. Sản phẩm hiện có mặt tại một số cửa hàng ở Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Sóc Trăng… Không dừng lại ở đây, trong tương lai không xa, anh Bé sẽ phối hợp với bà con nông dân chế biến và đóng hộp một số sản phẩm dưa chua làm từ ngó sen, bồn bồn để xuất bán sang thị trường Campuchia.  

Từ hiệu quả của mô hình, nhiều người dân ở địa phương cũng nhận thức việc canh tác hữu cơ vừa mang tính bền vững, vừa không hại sức khỏe, bảo vệ môi trường, sản phẩm làm ra lại an toàn cho người sử dụng, nhiều đoàn viên, thanh niên và người dân xung quanh cũng học hỏi mô hình từ anh Bé. 

Đánh giá cao về mô hình nông nghiệp hữu cơ của đoàn viên Tạ Minh Bé, đồng chí Trần Quốc Thái - Bí thư Huyện đoàn Trần Đề khen ngợi: “Mô hình sản xuất lúa hữu cơ của anh Tạ Minh Bé không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế mà còn bảo vệ môi trường và đem lại an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Trong sản xuất, anh Bé luôn chủ động tìm tòi học hỏi những kỹ thuật tiên tiến để áp dụng vào mô hình; đồng thời là người luôn nghĩ tới cộng đồng, tích cực chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, đoàn viên, thanh niên để áp dụng vào sản xuất, giúp người dân phát triển kinh tế tại địa phương”.

Theo đồng chí Trần Quốc Thái, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Trần Đề đã hỗ trợ anh Bé đưa sản phẩm đem trưng bày, giới thiệu tại các sự kiện của đoàn tổ chức; đồng thời, phối hợp với ngành chuyên môn để hướng dẫn anh Bé làm thủ tục đăng ký chứng nhận gạo hữu cơ là sản phẩm OCOP và có thêm nguồn vốn khuyến công để trang bị máy móc sản xuất. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn Trần Đề cũng phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trần Đề cho vay vốn để anh Bé mở rộng quy mô sản xuất.

Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua Bạn có thể truy cập website để tìm và chọn sản phẩm muốn mua bằng nhiều cách:
+ Sử dụng ô tìm kiếm phía trên, gõ tên sản phẩm muốn mua (có thể tìm đích danh 1 sản phẩm, tìm theo hãng...). Website sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý chính xác để lựa chọn:
Bước 2: Đặt mua sản phẩm Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý muốn mua, bạn tiến hành đặt hàng bằng cách:
+ Chọn vào nút MUA NGAY nếu bạn muốn thanh toán luôn toàn bộ giá tiền sản phẩm
+ Điền đầy đủ các thông tin mua hàng theo các bước trên website, sau đó chọn hình thức nhận hàng là giao hàng tận nơi hay đến siêu thị lấy hàng, chọn hình thức thanh toán là trả khi nhận hàng hay thanh toán online (bằng thẻ ATM, VISA hay MasterCard) và hoàn tất đặt hàng.
+Lưu ý:
1. Chúng tôi chỉ chấp nhận những đơn đặt hàng khi cung cấp đủ thông tin chính xác về địa chỉ, số điện thoại. Sau khi bạn đặt hàng, chúng tôi sẽ liên lạc lại để kiểm tra thông tin và thỏa thuận thêm những điều có liên quan.
2. Một số trường hợp nhạy cảm: giá trị đơn hàng quá lớn & thời gian giao hàng vào buổi tối địa chỉ giao hàng trong ngõ hoặc có thể dẫn đến nguy hiểm. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với quý khách để thống nhất lại thời gian giao hàng cụ thể.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: